Lucky88 đưa tin: 22 Việt Nam lên nhóm hạt giống số 3 SEA Games 2019

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi leosama, 15/5/19.

 1. leosama Member

  Ban tổ chức nước chủ nhà SEA Games 2019 đã thay đổi vị trí của ĐT U22 Việt Nam lên nhóm hạt giống số 3 thay vì nhóm yếu nhất như lần đầu tiên sắp xếp.

  Xem thêm: https://www.lucky88.com/ty-le-keo.aspx

  Trước đó, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thông qua Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) gửi khiếu nại về việc chia nhóm hạt giống môn bóng đá nam ở SEA Games 30.

  Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “Không phải bây giờ VFF mới khiếu nại mà ngay sau khi có kết quả phân nhóm, chúng tôi đã phát hiện ra điều này. Sau đó, tôi đã nói chuyện với Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Philippines để chia sẻ cụ thể.

  Quan điểm của chúng tôi là muốn sắp xếp lại cho đúng. Đây có thể là vấn đề kỹ thuật, có lẽ nhiều môn cần phải sắp xếp nên nước chủ nhà có nhầm lẫn. Đại diện ban tổ chức SEA Games cũng đã tiếp nhận ý kiến và sẽ báo cáo Ủy ban tổ chức SEA Games 30 để điều chỉnh cho phù hợp”.

  Trước đó, chủ nhà SEA Games 2019 Philippines công bố danh sách 4 nhóm hạt giống ở môn bóng đá nam. Cách chia nhóm dựa trên thành tích của các đội tuyển ở SEA Games 2017. U22 Việt Nam dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng thắng một mạch 3 trận đầu tiên gặp Timor Leste, Campuchia và Philippines nhưng hòa Indonesia và đại bại trước Thái Lan nên bị loại. Điều này khiến Việt Nam dễ rơi vào bảng “tử thần” khi bốc thăm.

  Trong khi đó, đội giành HCV là Thái Lan xếp hạng giống số 1 cùng với chủ nhà Philippines. Nhóm hạt giống số 2 là đội giành HCB Malaysia và đội đoạt HCĐ Indonesia.

  Ông Trần Văn Mạnh – Tổng thư ký VOC vừa nhận được thư phúc đáp của ông Patrick C. Gregorio – Giám đốc điều hành của Ban tổ chức SEA Games 30. Nội dung thư như sau: "Liên quan đến lá thư ngày 19/3 của VOC về cơ chế bốc thăm các đội hạt giống môn bóng đá nam SEA Games 30.

  Chúng tôi đã xem xét đề nghị của ông, và sau khi cân nhắc, tham khảo ý kiến từ Liên đoàn bóng đá Philippines, chúng tôi đồng ý với yêu cầu của ông. Chúng tôi đảm bảo rằng việc thay đổi này sẽ được gửi tới Uỷ ban Olympic tất cả các quốc gia dự SEA Games".

  Lễ bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games 2019 sẽ diễn ra vào tháng 9 năm nay, hai tháng trước khi giải đấu diễn ra. Việt Nam sẽ nằm ở nhóm hạt giống số 3 cùng Singapore và Myanmar.

Chia sẻ trang này