Đi xe tay ga, lỡ ngập nước thì cần phải xử lý làm sao?

Thảo luận trong 'Kiến thức chung xe máy' bắt đầu bởi letgoday, 26/5/16.

 1. letgoday New Member

  Trong chúng ta, chắc ai cũng từng một lần lội nước khi đi xe máy rồi phải không? Với các xe số như CUB, Wave Dream thì không mấy lo lắng nhưng với những chiếc xe tay ga xịn thì việc lội nước sẽ làm chủ nhân hết sực đau đầu. Ngoài chuyện tốn kém, bảo dưỡng thì những nghi ngại về sau này khi sử dụng. Dưới đây là vài mẹo vặt để sơ cứu xe tay ga bị ngập nước:

  [IMG]
  người lái không nên cố khởi động lại xe, có thể làm cho xe hư hỏng nặng thêm

  [IMG]
  Việc nên làm là dắt xe ra khỏi vùng ngập nước  việc khởi động lại xe sẽ khiến nước len lỏi sâu hơn vào bên trong động cơ, gây hiện tượng ăn mòn về sau.
  Cần làm gì sau khi xe ga bị ngập nước
  Bước 1: Tháo bu-gi lau thật khô rồi lắp trở lại. Khóa xăng và xả hết số xăng cũ còn đọng lại trong bộ chế hòa khí.

  [IMG]

  Bước 2: Xả toàn bộ dầu trong khoang máy, vệ sinh khoang máy bằng loại dầu nhớt chuyên dụng. Cuối cùng là thay dầu mới để đảm bảo không còn một chút nước nào còn xót lại trong khoang máy.
  Bước 3: Cũng nên sấy khô và làm sạch các đầu mối trong hệ thống điện. Các tạp chất trong nước ngập thường rất nhiều và thường bám vào các mối tiếp xúc trong hệ thống điện, do vậy, nếu không làm sạch sẽ dẫn đến các mối nối bị ăn mòn hoặc ôxy hóa trong quá trình sử dụng.

  Bước 4: Làm khô hệ thống phanh của xe để giảm thiểu khả năng bị chai má phanh.

  Bước 5: Sử dụng mỡ hoặc dầu máy để tẩy sạch tạp chất dính trên xích, chân phanh và cần khởi động (nếu có).

  Đối với những chiếc xe tay ga bị chết máy do ngập nước, người lái không nên cố khởi động lại xe, có thể làm cho xe hư hỏng nặng thêm. (Sưu tầm).

Chia sẻ trang này